Can thiệp thành công cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng sốc tim

23/01/2020 Lúc 3:14chiều Người đăng: Việt Ny

Bệnh nhân Nguyễn Thị T, 78 tuổi, ở Đại Áng – Thanh Trì – Hà Nội bị nhồi máu cơ tim cấp biến chứng sốc tim (huyết áp tụt, chỉ còn 70/50 mmHg) đã được kíp can thiệp tim mạch, hồi sức cấp cứu của bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp cùng chuyên gia của bệnh viện Tim Hà Nội kịp thời cứu chữa. Ngày hôm nay, bệnh nhân được ra viện về nhà ăn tết trong tình trạng sức khỏe ổn định. Đây là ca bệnh nhân nặng đã được điều trị thành công và kịp thời ngay tại bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp.

Biến chứng sốc tim sau nhồi máu cơ tim là một biến chứng rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao. Bệnh nhân T sau khi tắm xuất hiện đau ngực, khó thở, choáng đã được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp nhanh chóng chẩn đoán là nhồi máu cơ tim biến chứng sốc tim qua thăm khám lâm sàng và làm điện tâm đồ. Bệnh nhân lập tức được dùng thuốc vận mạch để nâng huyết áp và hội chẩn giữa các bác sĩ can thiệp tim mạch, hồi sức cấp cứu và chuyên gia tim mạch của bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh nhân được quyết định làm can thiệp tái tưới máu động mạch vành càng sớm càng tốt. Trước tình trạng huyết động của bệnh nhân không an toàn để chuyển viện tuyến trên. Với khả năng can thiệp cấp cứu ngay tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cùng sự quyết tâm của ban lãnh đạo bệnh viện, kíp can thiệp cũng như của gia đình bệnh nhân, bệnh nhân đã được nhanh chóng đưa đến phòng can thiệp mạch vành của bệnh viện. Kết quả chụp động mạch vành thấy hẹp 99% động mạch mũ, 90% động mạch liên thất trước, các tổn thương này nhanh chóng được nong và đặt stent thành công. Sau can thiệp, bệnh nhân dần ổn định và ngày hôm nay, 21/01/2019 (ngày 28 tết) bệnh nhân đã được ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định và niềm vui của gia đình bệnh nhân cũng như của các bác sĩ, điều dường bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp.

Đại diện đoàn Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp gốm có giám đốc Bệnh viện PGS.TS. Hà Hữu Tùng, trưởng phòng điều dưỡng Ths.Bs Lê Văn Lễ, phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp BS.CK1. Hoàng Công Trang, phó trưởng phòng quản lý chất lượng BS.CK1. Lưu Công Chính, Trưởng khoa Tim mạch – nội tiết ThS.BS. Tạ Xuân Trường và một số nhân viên bệnh viện, khoa tim mạch – nội tiết đã đến thăm hỏi tình trạng sức khỏe, chúc tết và tặng quà chia sẻ niềm vui này với bệnh nhân.

IMG_9822

Hình ảnh giám đốc Bệnh viện hỏi thăm sức khỏe người bệnh

IMG_9819

Hình ảnh ban lãnh đạo bệnh viện;  và nhân viên bệnh viện tặng quà người bệnh