CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH SUY TĨNH MẠCH CHI DƯỚI

29/10/2018 Lúc 11:14sáng Người đăng: JK Nguyễn

Suy giãn tĩnh mạch chân không nguy hiểm đến tính mạng, chỉ gây khó chịu, đau đớn và mất thẩm mỹ, cản trở sinh hoạt. Tuy nhiên, biến chứng của bệnh này là sự hình thành các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, các cục máu này có thể gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu và gây tắc mạch chỗ khác, trong đó nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH SUY TĨNH MẠCH CHI DƯỚI

• Bệnh nhân thường thấy chân bị sưng, phù …. các triệu chứng này thường xuất hiện vào buổi chiều tối sau một ngày làm việc phải đứng hay ngồi lâu và hết sau khi nằm nghỉ ngơi kê cao chân
  • Có cảm giác nặng chân, mỏi chân, đau nhức hoặc tê chân
  • Khi bệnh nhân đứng,các búi tĩnh mạch sẽ nổi rõ ngoằn ngoèo ở vùng đùi và cẳng chân.
  • Ban đêm thường bị chuột rút ở chân
  • Da chân đậm màu, sạm da, ngứa da hoặc có vết loét.
  • Phần lớn bệnh nhân không biết về bệnh gì, thường lầm tưởng là đau xương khớp hoặc bệnh ngoài da.

AI DỄ BỊ SUY TĨNH MẠCH CHI DƯỚI?

• Người lớn tuổi: suy giãn tĩnh mạch chân thường gặp ở những người từ 30 tuổi trở đi. Càng lớn tuổi càng dễ bị suy giãn tĩnh mạch chân. Ngày nay do tình trạng ít hoạt động và chế độ ăn ít chất sơ suy tĩnh mạch có thể gặp cả ở độ tuổi từ 20.
  • Nghề nghiệp: những công việc ngồi lâu và ít vận động như: tài xế, nhân viên văn phòng, hoặc đứng lâu như đầu bếp, nhân viên bán hàng, thợ cắt tóc, giáo viên, phẫu thuật viên,..
  • Giới tính: Phụ nữ dễ bị giãn tĩnh mạch chân do những thay đổi về hormone trong thay kỳ, kinh nguyệt và mãn kinh.
  • Gia đình: những người có cha mẹ, anh chị em bị giãn tĩnh mạch chân cũng dễ mắc bệnh này.
  • Béo phì: thừa cân tăng áp lực lên tĩnh mạch chân.

4367340500e8e0b6b9f9

Bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp nhận đăng ký khám tư vấn miễn phí:

Chiều thứ 7 từ: 13h30 đến 16h30

Địa chỉ: Km13+500 Quốc lộ 1A – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Sáng chủ nhật từ : 8 giờ 30 đến 11 giờ

Trung tâm ứng dụng công nghệ cao
Địa chỉ: Số 16 ngõ 183 Đặng Tiến Đông – Đống Đa – Hà Nội – Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp.
☎ Hotline: 0326005009 hoặc 0355538888