BVĐK Nông nghiệp diễn tập một số tình huống ứng phó với dịch Covid – 19

24/03/2020 Lúc 8:46sáng Người đăng: Phạm Hồng Anh

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của BVĐK Nông nghiệp đã tổ chức diễn tập, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (COVID-19), nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, chuẩn bị và sẵn sàng các tình huống phòng, chống dịch khi có ca bệnh tại bệnh viện.

Với mục tiêu đánh giá thực hiện theo quy trình, hiệu quả của hệ thống sàng lọc đã xây dựng và đánh giá công tác bảo hộ, khử khuẩn, quản lý và xử lý rác thải y tế. Chương trình diễn tập có hai nội dung chính, gồm diễn tập vận hành tổ chức phòng chống dịch và diễn tập bảo hộ, khử khuẩn, quản lý và xử lý rác thải y tế..

Quy trình sàng lọc với người bệnh không có tình trạng cấp cứu

Quy trình sàng lọc với người bệnh có tình trạng cấp cứu

Nội dung diễn tập vận hành cơ chế được tiến hành theo 2 tình huống giả định: Tình huống 1: Có 3 trường hợp vào cấp cứu (trong đó 1 trường hợp là nghi nhiễm CoVid-19), tình huống 2: 3 trường hợp có triệu chứng đến sàng lọc (01 trường hợp nghi nhiễm).

7b060766e4a11fff46b0

9cc85f4fbd8846d61f99

Các bác sĩ chỉ đạo diễn tập khi sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm

f895d21730d0cb8e92c1

Diễn tập khử khuẩn tại bệnh viện

Thực hành phòng chống dịch: tiếp nhận 03 trường hợp có triệu chứng nghi nhiễm bệnh; kiểm tra, sàng lọc tại phòng khám sàng lọc Khoa Truyền nhiễm; tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực lối đi vào khoa truyền nhiễm, các khu vực liên quan; tổ chức cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với 03 bênh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, phối hợp, tổ chức chuẩn bị, thực hành phòng chống dịch đối với các khoa, phòng. Đồng thời, đánh giá thực trạng khả năng các nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh phương án, kế hoạch, quy trình phòng chống dịch.

Thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp, BCĐ phòng chống dịch quán triệt nghiêm yêu cầu phòng chống dịch: tăng cường năng lực, cơ sở vật chất dự phòng, trang thiết bị vật tư, y tế; ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch; tăng cường cơ chế phối hợp; vừa làm vừa rút kinh nghiệm, rà soát văn bản pháp luật, cơ chế hoạt động cho phù hợp với tình hình nhằm đạt hiệu quả cao nhất, sớm ngăn chặn dịch bệnh./.