BVĐK Nông nghiệp chuyển mình lớn cùng với sự phát triển bùng nổ của Y học

14/07/2019 Lúc 11:42sáng Người đăng: Việt Ny

Cùng với sự phát triển bùng nổ của y học Việt Nam nói riêng và y học thế giới nói chung. Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp trong những năm gần đây cũng đã có những bước chuyển mình lớn, đã ứng dụng rất nhiều kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh: Phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER, điều trị u xơ tuyến vú không phẫu thuật bằng phương pháp VABB, tán sỏi mật qua da bằng Laser dưới hướng dẫn của hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền và camera nội soi, điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng sóng cao tần, …

Ngày 03/06/2019, Bệnh nhân Nguyễn V.C, 23 tuổi được các bác sỹ khoa ngoại tổng hợp BVĐK Nông nghiệp phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER – dụng cụ cắt bao quy đầu chỉ sử dụng 1 lần với những ưu điểm vượt trội: thời gian phẫu thuật nhanh (khoảng 5 phút), công nghệ tiên tiến, cắt khau bằng máy tự động, hồi phục nhanh, không đau, thẩm mỹ, không sẹo xấu, không chảy máu. Bệnh nhân được theo dõi, tình trạng BN ổn định và được cho ra viện ngay trong ngày 03/06/2019.

2

Hình ảnh phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER tại BVĐKNN

Bệnh viện triển khai kỹ thuật hiện đại điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng sóng cao tần RFA từ tháng 11 năm 2018, đến nay đã can thiệp được hơn 40 ca bệnh. Phương pháp này ít đau hơn, an toàn và hiệu quả với thời gian hồi phục nhanh hơn, không để lại biến chứng hay sẹo, không bị tái phát. Sau khi thực hiện thủ thuật này, người bệnh có thể đi lại ngay sau đó và có thể xuất viện chỉ sau 4 giờ.

Picture1

Hình ảnh phẫu thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch

Bệnh nhân có thể đi lại ngay sau phẫu thuật

                           Hình ảnh bệnh nhân ngay sau can thiệp

BV còn áp dụng kỹ thuật mới loại bỏ u xơ tuyến vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không. Đây là một kỹ thuật hiện có nhiều ưu điểm, ít xâm hại, giảm tối đa tổn thương nhu mô lành lân cận, giúp NB phục hồi nhanh chóng. BN Nguyễn Thị P, 35 tuổi, ở Nguyễn Trãi Thường Tín, sau 1 tuần can thiệp bệnh nhân gần như không để lại sẹo. Gần như không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

6

Hình ảnh bệnh nhân sau một tuần can thiệp u xơ tuyến vú

Triển khai kỹ thuật tán sỏi mật qua da bằng laser dưới hướng dẫn của hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền và camera nội soi cho một phụ nữ 54 tuổi, giúp giữ nguyên túi mật không cần cắt bỏ. Kết quả sau tán sỏi bệnh nhân hồi phục tốt và đã trở lại sinh hoạt, làm việc như bình thường. Phương pháp này vẫn có thể được chỉ định với các trường hợp không thể phẫu thuật hoặc nội soi ngược dòng lấy sỏi. Có thể tiến hành can thiệp đối với các bệnh nhân già yếu, có bệnh lý toàn thân phối hợp hoặc các bệnh nhân đã có tiền sử phẫu thuật đường mật (gây dính, khó khăn khi mổ lại) – BS. Bình cho hay. Một ưu điểm nữa của phương pháp này là hầu hết các biến chứng sau phẫu thuật khá nhẹ và có thể theo dõi, điều trị nội khoa. Tỷ lệ gặp tử vong sau can thiệp sỏi mật là rất hiếm.

4

Hình ảnh phẫu thuật tán sỏi mật qua da bằng Laser

Với tất cả những phương pháp can thiệp trên không chỉ giúp người bệnh hồi phục nhanh mà còn tiết kiệm cho người bệnh rất nhiều chi phí nằm viện. Ngoài ra, còn rất nhiều các kỹ thuật hiện đại, phức tạp khác đang được thực hiện tại BVĐK Nông nghiệp.

Bên cạnh đó, BV không ngừng đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị khang trang hiện đại. Nâng cao chất lượng dịch vụ cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của BV. Bệnh viện đã triển khai khám bảo hiểm y tế cả sáng thứ 7 và chủ nhật nhằm giúp người bệnh thuận lợi trong công việc cũng như chăm sóc sức khỏe.
bc4773ce081fec41b50e

88c29d47e69602c85b87

5

66423679_883014722057094_9055824722687688704_n

Hình ảnh một số cơ sở vật chất của Bệnh viện

Các tin liên quan