BỆNH VIỆN ĐA KHOA NÔNG NGHIỆP TỔ CHỨC HỘI THẢO “TỐI ƯU HÓA TRONG ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN TĂNG HUYẾT ÁP VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG”

10/11/2022 Lúc 9:28sáng Người đăng: Phạm Hồng Anh

        Chiều ngày 10/11/2022, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Tối ưu hóa trong điều trị cho bệnh nhân Tăng huyết áp và Đái tháo đường”.

        Đến dự và chủ trì buổi hội thảo có PGS.TS Hà Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Trưởng bộ môn Y học Gia đình, Đại học Y Hà Nội, TS.BS Nguyễn Thị Hải Yến – Viện Tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai cùng với sự tham dự của gần 60 đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng là những người trực tiếp điều trị, quản lý bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường type II kèm bệnh thận và nhân viên y tế trong Bệnh viện có nhu cầu cập nhật kiến thức.

       Khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Hà Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu “Người cao tuổi đa bệnh lý phối hợp phải điều trị cá thể hóa từng bệnh nhân theo y học dựa trên các bằng chứng và khuyến cáo. Các khuyến cáo đưa ra cơ bản là giống nhau nhưng sẽ có đôi chút khác biệt tùy vào từng trường hợp, mỗi bệnh nhân sẽ được áp dụng từng phác đồ điều trị khác nhau”.

11

        Buổi hội thảo chuyên đề là hoạt động diễn ra thường kỳ tại Bệnh viện nhằm trau dồi, củng cố kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế Bệnh viện góp phần trong công tác điều trị, khám chữa bệnh và phục vụ Bệnh nhân được tốt hơn.

          Bằng những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy và thực tiễn lâm sàng của mình, PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Trưởng bộ môn Y học gia đình, Đại học Y Hà Nội đã có bài chia sẻ rất cụ thể và hữu ích về điều trị và chăm sóc toàn diện bệnh nhân lớn tuổi đái tháo đường tăng huyết áp kèm bệnh thận, giúp những bác sỹ tham dự kịp thời cập nhật khuyến cáo mới.

2222

        TS.BS Nguyễn Thị Hải Yến – Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai đã có bài chia sẻ về việc “Kiểm soát tăng huyết áp: Vai trò của viên phối hợp đôi cố định liều”.

z3868812221019_52ea1590c99fcc06b35441e0b80b559d

         Trước khi kết thúc Hội thảo, báo cáo viên và các bác sĩ, điều dưỡng thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng đã thảo luận, hỏi đáp sôi nổi để thành viên tham dự hội thảo nắm bắt, hiểu rõ hơn những vấn đề chuyên môn mới mà báo cáo viên vừa trình bày, góp phần cho sự thành công của Hội thảo.

 

Các tin liên quan