Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế chuyên đề Huyết động và dinh dưỡng

19/04/2019 Lúc 3:49chiều Người đăng: JK Nguyễn

Ngày 10/4, bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế với chuyên đề Huyết động và dinh dưỡng, tại đây có sự tham gia của giáo sư Brendan Smith của trường đại học Notre Dame, Úc; ông Jules Flach – đại diện của Uscom khu vực châu Á và Ths.Bs.Trần Thị Thắm – Trung tâm Dinh dưỡng bệnh viện Bạch Mai. Chủ đề chính của buổi hội thảo tập trung vào điều trị cho bệnh nhân nặng, bệnh nhân trong cấp cứu, hồi sức cấp cứu.

Trong phần trình bày về huyết động của giáo sư Brendan Smith, ông đã giải thích về tầm quan trọng của việc biết được chính xác các chỉ số huyết động tới các chỉ định của bác sĩ “Nếu tất cả các chỉ số huyết động đều bình thường thì ít khả năng là bạn sẽ chết, bạn chết khi những chỉ số đó không bình thường” “Việc của các bác sĩ khi điều trị hằng ngày là sửa chữa những con số đó về bình thường và vậy là có thể cứu sống được bệnh nhân” – với cách nói dễ hiểu và hóm hỉnh giáo sư Smith đã trao đổi đến hội thảo nhiều kiến thức quan trọng.79e6ffb4850767593e16

Phần 2 của hội thảo là phần trình bày về dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng. Theo Ths.Bs.Trần Thị Thắm, đối với người bình thường dinh dưỡng hàng ngày đã không thể thiếu và với bệnh nhân nặng thì nó lại càng quan trọng hơn, nuôi dưỡng không đúng có thể dẫn đến tình trạng nặng hơn thậm chí tử vong. Đặc biệt, với những bệnh nhân nặng, phải thực hiện phẫu thuật thì dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp người bệnh đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cũng cần chế độ dinh dưỡng hợp lý để chống nhiễm khuẩn, nhanh lành vết thương và phục hồi sức khỏe. Với từng bệnh nhân, tùy thể trạng và mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ ăn phù hợp và theo nhu cầu của người bệnh như: lỏng ăn qua sond, súp nghiền, cháo nghiền, cháo, phở, cơm… Nếu không được chú ý dinh dưỡng đầy đủ, người bệnh dễ bị suy dinh dưỡng, gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Nhất là với người bệnh sau phẫu thuật đường tiêu hóa. Bởi người bệnh phẫu thuật đường tiêu hóa có nguy cơ cạn kiệt nguồn dinh dưỡng từ chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, những lo ngại về tắc ruột sau phẫu thuật và tính an toàn của miệng nối phẫu thuật dẫn đến tình trạng không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng qua đường tiêu hóa gây hậu quả thiếu năng lượng.56652859_669807356796586_9039984032896516096_n

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần như PGS Hà Hà Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp chia sẻ: cần luôn luôn có tinh thần học hỏi, cập nhật những kiến thức mới, công nghệ mới để đem lại điều trị tốt nhất cho sức khỏe người bệnh.56584231_669810536796268_1858514872480825344_n

Các tin liên quan