13/01/2020 Lúc 10:16sáng Người đăng: Việt Ny

Ngày 06/01 năm 2020 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tổ chức buổi Hội nghị Tổng kết công tác bệnh viện năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 để cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được, những hoạt động đang triển khai, những dự định sắp tới, rút kinh nghiệm và học hỏi từ những khó khăn mắc phải.

Năm 2019 với Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp là một năm nhiều đổi mới và phát triển. Bệnh viện đã hoàn thiện và bắt đầu đi vào hoạt động tại cơ sở mới khang trang sạch đẹp và hiện đại với 520 giường bệnh, hướng theo mục tiêu của bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ y tế với ba hoạt động chính là hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực bệnh viện và hoạt động chuyên môn.

235e9ace0e9ef6c0af8f

Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm và để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của nhân dân trong khu vực, bệnh viện tập trung củng cố các trọng điểm ưu tiên qua đó thúc đẩy hoạt động các khoa phòng khác trong bệnh viện. Các khoa phòng đã được bố trí sang khu nhà mới hiện đại, sạch đẹp, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người bệnh. Các thiết bị mới được mua sắm và đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác chuẩn đoán điều trị. Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên, uy tín của Bệnh viện được giữ vững và phát huy. Tuy số lượng bệnh nhân đông nhưng đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện vẫn giữ được tinh thần thái độ giao tiếp và phục vụ tận tình chu đáo. Bệnh viện cũng bố trí nhiều bàn tiếp đón ở những vị trí thuận lợi nhằm hướng dẫn người bệnh một cách tốt nhất, hạn chế sự đi lại cho người bệnh.

Nhân lực cũng là giá trị cốt lõi để bệnh viện có thể không ngừng phát triển, đây là nguồn lực quyết định số lượng, chất số lượng công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện. Nhận được tầm quan trọng này, năm 2019 vừa qua, bệnh viện tập trung đào tạo nhân viên y tế qua nhiều hình thức:  cử cán bộ đi học chính quy, học ngắn hạn theo dạng cầm tay chỉ việc và đều được bệnh viện cấp học phí; tổ chức cập nhật kiến thức thường xuyên trong năm, tổ chức các lớp học nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp, thường xuyên giáo dục, nhắc nhở, đôn đốc và kiểm tra; xây dựng quy chế nội bộ đảm bảo công khai, dân chủ, tổ chức nhiều buổi hội thảo khoa học có chất lượng tốt, có sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật thêm kiến thức mới cho đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng trong bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn.

21e96201f7510f0f5640

Về hoạt động chuyên môn, bệnh viện cũng đã lưu ý và các quy chế chuyên môn thường xuyên được duy trì, nhắc nhở. Các khoa đều hoàn thành tốt công tác khám chữa bệnh thường xuyên dù quá tải và nhân lực còn thiếu. Bên cạnh đó, bệnh viện không ngừng cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới, hiện đại áp dụng trong chẩn đoán, điều trị bệnh. Khoa chẩn đoán hình ảnh và khoa ngoại tổng hợp đã phối hợp tốt với tuyến trên triển khai các kỹ thuật mới như: Tán sỏi mật qua da, tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ, nút mạch gan, chọc hút tế bào tuyến giáp, tuyến vú làm giải phẫu bệnh dưới hướng dẫn của siêu âm, điều trị u tuyến vú bằn hút chân không. Khoa thận được trang bị và sử dụng hệ thống đồng bộ trong lọc máu nhân tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu, là một trong những cơ sở lọc máu thận nhân tạo hàng đầu miền Bắc. Khoa Tim mạch nội tiết được thành lập với bước đầu hoạt động tốt và hiệu quả: tiến hành chụp mạch, can thiệp mạch, điều trị suy tĩnh mạch bằng song cao tần và laser. Bệnh viện hiện đang triển khai và hoạt động tốt với phần mềm quản lý mới, tích cực triển khai bệnh án điện tử nhằm đem lại sự thuận tiện cho người dân và cả các điều dưỡng, bác sĩ.

Tuy vẫn còn nhiều khó khăn gặp phải như kinh phí hoạt động chuyên môn còn thiếu, chi phí vận hành tòa nhà mới cao, chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sau thẩm định bị xuất toán tuy đã giảm so với các năm trước nhưng vẫn còn ở mức cao, bệnh viện vẫn cố gắng và đạt được  98,8 % kế hoạch với trung bình số bệnh nhân điều trị nội trú/ ngày là 471, 288.382 lượt khám bệnh, 31.575 bệnh nhân điều trị nội trú, 5.438 ca phẫu thuật.

Trong năm 2020 tới đây, bệnh viện tiếp tục áp dụng các kỹ thuật mới, liên kết chuyên môn với tuyến trên, tuyến dưới, duy trì đoàn kết nội bộ, chấp hành nghiêm quy chế bệnh viện, đảm bảo an toàn người bệnh, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Buổi hội nghị kết thúc với cuộc bỏ phiếu đánh giá góp ý của nhân viên để lãnh đạo bệnh viện có thể lắng nghe, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của các cá nhân để từ đó những lời góp ý sẽ đóng góp cho tập thể. Tập thể sẽ cùng nhau cố gắng chung tay phát triển bệnh viện trở nên tốt hơn, lớn mạnh và phát triển hơn nữa.

6680eeec77bc8fe2d6ad 37773914a044581a0155

Châu Hà – PĐD