Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp tiếp tục cấp thẻ Khám chữa bệnh thông minh

02/10/2019 Lúc 9:18sáng Người đăng: Phạm Hồng Anh

       Thẻ khám bệnh thông minh triển khai theo Hệ thống MỘT THẺ QUỐC GIA, với sự phối hợp giữa Cục Thương mại điện tử và CNTT – Bộ Công Thương và Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế thuộc Chương trình “Phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020”, do Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 11/5/2013.

      Thẻ khám chữa bệnh thông minh giúp cho việc đăng ký khám, chữa bệnh được thuận tiện hơn, giảm thời gian chờ đợi, giảm thủ tục hành chính, bảo đảm kết quả nhanh chóng, dữ liệu bệnh nhân được lưu trữ vào hệ thống y bạ điện tử. Hiện tại, thẻ đang được triển khai tại ở hơn 60 bệnh viện của 25 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

      Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp là một trong số các đơn vị ứng dụng Thẻ khám bệnh thông minh trong chương trình Một thẻ quốc gia từ năm 2019.

Hiện tại, chương trình sử dụng thẻ thông minh được triển khai áp dụng cho tất cả bệnh nhân có nhu cầu đến khám tại các khoa của bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp, người bệnh được cấp thẻ hoàn toàn miễn phí tại cửa Tầng 1 – Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp và KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN CẤP THẺ NÊN NGƯỜI DÂN HOÀN TOÀN CÓ THỂ CHỦ ĐỘNG THỜI GIAN ĐẾN BỆNH VIỆN ĐỂ CẤP THẺ

(Khi đi mang theo CMTND, thẻ BHYT đúng tuyến)

TÍNH NĂNG CỦA THẺ ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH THÔNG MINH:

  • Lấy số khám bệnh từ xa bằng cách gọi đăng ký qua tổng đài 19006888 (trong giờ hành chính)
  • Giảm tối đa thời gian chờ đợi lấy số khám, đăng ký lấy phiếu khám so với cách thông thường
  • Tiếp đón điện tử
  • Tra cứu sổ y bạ điện tử: Dùng mã số thẻ KCB tra cứu lịch sử khám chữa bệnh qua: www.ybadientu.vn
  • Thanh toán điện tử khi thẻ được kích hoạt tại NGÂN HÀNG QUÂN ĐỘI (MB BANK)(Hướng tới hạn chế sử dụng tiền mặt).

CÁCH ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH TỪ XA:

Chỉ cần 5 bước như sau, quý vị sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hoàn toàn không mất công chờ đợi đến đăng ký khám tại Bệnh viện.

Bước 1: Gọi đến tổng đài CSKH bệnh viện theo số: 19006888 (trong giờ hành chính)

Bước 2: Đọc mã thẻ (dãy số màu vàng, góc bên trái, mặt trước thẻ) bắt đầu bằng dãy số 0000

Bước 3: Đăng ký ngày khám, phòng khám theo nhu cầu của khách hàng

Bước 4: Đợi nhân viên CSKH thông báo số thứ tự trong phòng khám và khoảng thời gian đến khám bệnh đã đăng ký.

Bước 5: Khi đi khám bệnh, yêu cầu KH mang theo đầy đủ thẻ khám bệnh thông minh, CMTND, thẻ BHYT, giấy hẹn khám lại hoặc giấy chuyển viện đến tầng 1 khoa khám bệnh.

CÁCH LẤY SỐ KHÁM QUA TIẾP ĐÓN ĐIỆN TỬ

Bước 1: Đến cây táp thẻ (màu cam) tại tầng 1, khoa khám bệnh – Khu vực đón tiếp xuất trình đầy đủ giấy tờ mang theo.

Bước 2: Nhận phiếu đăng ký khám tại cây táp thẻ và về phòng khám theo đúng số thứ tự trong phòng khám đã đặt trước qua tổng đài.

     Nhờ những tiện ích của “Thẻ thông minh”, người bệnh sẽ hoàn toàn làm chủ thời gian của mình, tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi, hạn chế những thủ tục gây phiền hà. Chiếc thẻ này còn tích hợp có thể lưu trữ toàn bộ thông tin và hồ sơ, bệnh sử của người bệnh giúp người bệnh hoàn toàn chủ động tra cứu những thông tin về sức khỏe của mình trên hệ thống. Lựa chọn quản lý sức khỏe qua “Thẻ thông minh” là một giải pháp mang tính ưu việt và thực sự tiết kiệm.

Nguồn: Hồng Anh – Phòng KHTH

Các tin liên quan