BỆNH VIỆN ĐA KHOA NÔNG NGHIỆP PHÁT GẦN 6.000 KHẨU TRANG MIỄN PHÍ, CHUNG TAY CÙNG ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA

06/02/2020 Lúc 11:50sáng Người đăng: Việt Ny

Theo bác sĩ Nguyễn Tân Trang, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp: Khẩu trang có vai trò quan trọng trong đợt phòng chống dịch bệnh vì dịch bệnh nCoV lây truyền qua đường hô hấp. Thường xuyên đeo khẩu trang ngoài tác dụng đề phòng cho bản thân ra còn hạn chế việc lây lan trong cộng đồng. Về tổng thể người dân có rất nhiều cách phòng bệnh, khẩu trang là 1 trong những cách dễ triển khai mà mang lại hiệu quả cao.

Trước nguy cơ lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV), Các mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn…  khan hiếm. Việc tìm mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, nước muối xịt mũi… nhưng đều nhận được cái “lắc đầu” của người bán.

Đứng trước tình hình dịch bệnh nguy hiểm và thị trường khẩu trang cung cấp cho người dân khó khăn như vậy, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tổ chức phát khẩu trang và tư vấn phòng dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra cho toàn bộ nhân viên tại 3 địa điểm làm việc của cán bộ công nhân viên Bộ NN-PTNT tại Hà Nội. Sáng 3/2, phát gần 4.000 khẩu trang phòng dịch nCoV tại Văn phòng Bộ NN-PTNT; Sáng 5/2 BVĐK Nông Nghiệp tiếp tục chương trình cộng đồng, tư vấn bệnh dịch và phát 2000 khẩu trang cho CBNV số 10 Nguyễn Công Hoan; chiều ngày 5/2 Tư vấn bệnh dịch và phát gần 2000 khẩu trang tại số 16 Thụy Khuê.

11

111

Hình ảnh phát khẩu trang miễn phí tại ại Văn phòng Bộ NN-PTNT

22

Hình ảnh tư vấn và phát khẩu trang miễn phí tại số 10 Nguyễn Công Hoan

33

333

Một số hình ảnh tư vấn và phát khẩu trang tại 16 Thụy Khuê

Đeo khẩu trang đúng cách như thế nào? Khẩu trang phải che kín mũi lẫn miệng, khi đeo tuyệt đối không sờ tay vào, chỉ sử dụng một lần sau đó vứt vào thùng rác có nắp đậy, không tái sử dụng khẩu trang dùng một lần. Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng. Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh. Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

Đặc tính của dịch bệnh do virus nCoV gây ra là lây lan rất nhanh, vì chưa có vắc xin nên người dân cần tăng cường bảo vệ cơ thể, bảo vệ da và niêm mạc bằng cách uống đủ nước ấm, súc họng nước sát khuẩn, vệ sinh tay…, ăn đủ chất, hợp vệ sinh, nhiều vitamin. Ngoài ra chúng tôi còn khuyến cáo người dân nên sử dụng dịch vụ y tế một cách hiệu quả. Khi bản thân hoặc người thân, người xung quanh có những biểu hiện ho, sốt… cần phải sớm đến bệnh viện để khám sàng lọc. Nếu những trường hợp đó có mang mầm bệnh thì việc cách ly sẽ được thực hiện kịp thời, tránh lây lan ra cộng đồng.

Các tin liên quan