Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp lên kế hoạch hỗ trợ F0 tại nhà

30/12/2021 Lúc 9:57sáng Người đăng: Vân Anh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc trên địa bàn tăng nhanh, nhiều F0 đang điều trị tại nhà không tiếp cận được với y tế địa phương kịp thời và để chia sẻ áp lực với tuyến y tế cơ sở, mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã được Hà Nội tái khởi động, hỗ trợ từ xa khẩn cấp cho F0 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại nhà.; Thực hiện Công văn số 22441/SYT-QLHNYDTN ngày 16/12/2021 của Sở y tế Hà Nội về việc cử người tham gia “mạng lưới thầy thuốc đồng hành” tư vấn cho người dân trong hoạt động phòng chống COVID-19. Đồng thời, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, Bệnh viện đã thành lập “Nhóm y bác sỹ BVĐK Nông nghiệp hỗ trợ tư vấn – điều trị F0 online tại nhà”. Nhóm sẽ hoạt động theo Hội thầy thuốc thành phố Hà Nội và địa điểm hoạt động tại các huyện: Thanh Trì – Thường Tín – Phú Xuyên – Hoàng Mai..

Với mục tiêu tập trung điều tị tốt ngay tại tầng 1 theo phân tuyến điều trị của Bộ y tế, đảm bảo theo dõi, chăm sóc người nhiễm Covid-19 không triệu chứng và các ca bệnh nhẹ ngay tại nhà nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, địa bàn xung quanh Bệnh viện ĐK Nông nghiệp hiện nay rất thiếu nhân lực y tế có trình độ chuyên môn tốt. Là một bệnh viện hạng I, có  nhiều kinh nghiệm trong công tác điều trị người nhiễm Covid-19 (có nhân lực được cử đi tập huấn, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tại Bắc Giang, Đồng Tháp). 

1

PGS.TS.TTND Hà Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Bệnh viện chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa trên địa bàn huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 bởi giúp huyện cũng là giúp cho chính mình. Ngay khi nhận được Công văn của Sở y tế, Ban chỉ đạo chống dịch Bệnh viện đã họp và đưa ra kế hoạch hỗ trợ F0 từ xa tại huyện. Theo đó, Bệnh viện sẽ hỗ trợ  năng lực y tế tuyến cơ sở trong chăm sóc, tư vấn, truyền thông F0; Hỗ trợ, đồng hành, tư vấn, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Các tin liên quan