Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đón nhận chuyển giao kỹ thuật mới Băng bó bột Hybrid Mesh và Nẹp bột Hybrid Mesh trong điều trị chấn thương chỉnh hình

11/12/2018 Lúc 10:59sáng Người đăng: JK Nguyễn

          Ngày 10 tháng 12 năm 2018, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đón nhận chuyển giao kỹ thuật mới Băng bó bột Hybrid Mesh và Nẹp bột Hybrid Mesh trong điều trị chấn thương chỉnh hình. Đây là một phát minh mới nhất trên thế giới và lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam do chính Giáo sư Jong Han Lee tại trường Đại học KyungJu và Bệnh viện KyungJu Là người phát minh ra Băng bó bột và nẹp bó bột HM (Hybrid Mesh) và Ông OhYoung Song là Giám đốc kinh doanh công ty New Cast ( Cty sản xuất sản phẩm HM) – tại Hàn Quốc. Đón tiếp đoàn có TTND PGS.TS Hà Hữu Tùng Giám đốc Bệnh viện cùng các Bác sĩ khoa Ngoại Chấn Thương – Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp.

           PGS.TS Hà Hữu Tùng gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia đã tới chuyển giao kỹ thuật mới cho các Bác sĩ tại Bệnh viện và mong muốn được hợp tác với các chuyên gia trong thời gian tới; Chiều cùng ngày các chuyên gia đã có buổi thăm khám và hướng dẫn thực hành chuyển giao kỹ thuật mới cho các Bác sĩ tại khoa Ngoại Chấn Thương – Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp. Bác sĩ Nguyễn Tiến Văn trưởng khoa Ngoại Chấn Thương cùng các Bác sĩ đã Băng bó bột HM cho 03 Bệnh nhân, trong đó có một cháu 08 tuổi, đạt kết quả tốt.

         HM (Lưới Hybrid) – 1 loại vải đuợc may theo phương pháp đặc biệt. Được sản xuất theo phương pháp đặc biệt với công nghệ mới, lưới Hybrid vượt qua những hạn chế của băng bó bột truyền thống về độ thoáng khí, độ thoát nước, độ cứng, khối lượng và độ xuyên thấu của tia X-Quang. Băng bó bột và nẹp HM được làm từ Polyester và lớp bảo vệ da làm từ sợi Olefin. Băng bó bột HM (dạng lưới) có tính đàn hồi cao, được thiết kế  để thải ra nước bị ngấm vào, do đó bệnh nhân không cần sử dụng thêm các lớp bọc chống nước khác khi tắm. Sự ra đời của Băng bó bột HM đã cải thiện được rất nhiều những bất tiện trước đây của bệnh nhân, nhất là với vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam.

           Nẹp bó bột HM (dạng lưới) được thiết kế để cung cấp độ linh hoạt và bảo vệ da tốt hơn nhờ vải lưới đặc biệt được tấm nhựa cây và được phủ lớp bông ở hai đầu. Nhờ độ linh hoạt cao, nẹp HM dễ dàng đạt được hình oval ở những bộ phận có khớp ở cơ thể như khuỷu tay, mắt cá chân hoặc đầu gối.

Một số hình ảnh tại buổi chuyển giao kỹ thuật:

image1 (1)

image3 (1)image5image6

image1 (2)image4 (1)

Các tin liên quan