Bệnh viện chủ động phòng chống nắng nóng cho bệnh nhân

21/05/2020 Lúc 2:41chiều Người đăng: Phạm Hồng Anh

      Trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng cao những ngày đầu hè, BVĐK Nông nghiệp đã triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phòng, chống nắng nóng cho người bệnh.

    Với những người bình thường, nắng nóng còn có thể khiến đổ bệnh, thậm chí tử vong, thì với những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện (BV), nắng nóng càng là nguy cơ để bệnh thêm nặng, nhất là khi mật độ ở các phòng bệnh đều cao, đặc biệt ở những nơi quá tải.

      Để giảm áp lực chờ đợi cho người bệnh, nhất là trong những ngày nắng nóng, Bệnh viện đã tổ chức khám bệnh từ rất sớm. Bệnh viện đã tổ chức khám ngoại trú bảo hiểm y tế vào cả sáng thứ bảy và chủ nhật, còn ngày thường, các bác sĩ khám bệnh từ 6h30h sáng khi nào hết bệnh nhân mới thôi.

      Khi đến khu vực điều trị, 100% phòng bệnh đều có điều hòa. Ở các hành lang đều có quạt trần và ghế dài để phục vụ người nhà bệnh nhân và bệnh nhân. Nước sinh hoạt và nước uống miễn phí cho bệnh nhân nội trú luôn đầy đủ.

84a3be3b9eac64f23dbd

Quạt trần và ghế dài phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

          Hiện BV đã tăng cường quạt điện, điều hòa cho các phòng bệnh, 100% phòng bệnh đã có điều hòa, điều hòa trung tâm. Tại các hàng lang buồng bệnh, khu vực chờ khám, thu viện phí đều có quạt trần, quạt điều hòa không khí giúp thông thoáng. Khu vực nhà ăn ở ngay trong khuân viện bệnh viện (tầng 10) giúp phục vụ các bữa ăn mát mẻ, ngon miệng, giải nhiệt nắng nóng, ngoài ra khoa dinh dưỡng còn phục vụ các suất ăn tại chỗ cho bệnh nhân nội trú…

f67f513d65aa9ff4c6bb

Nước uống và quạt điều hòa không khí phục vụ bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú

         Theo TTƯT.BSCKII Đỗ Thế Hùng – Phó giám đốc bệnh viện: thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người già mắc các bệnh mạn tính như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch; phụ nữ có thai; trẻ em có thể bị sốt cao, co giật; người lao động ngoài trời dễ bị say nắng, rối loạn thân nhiệt, mất nước… Để chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng, người dân hạn chế ra đường nhất là buổi trưa, người dân nếu có nhu cầu khám tại nhà đặc biệt là người cao tuổi >60 tuổi có thể đăng ký khám bệnh online hoặc khám bệnh tại nhà theo HOTLINE 0982756489 của Trung tâm sức khỏe theo nhu cầu – BVĐK Nông nghiệp.

         Nên uống nhiều nước, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, nhưng không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh; không nên để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp và không để quạt thổi trực tiếp vào người để phòng bệnh đường hô hấp. Bên cạnh đó, người dân cần thực hiện ăn chín, uống chín, tăng cường dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ…

Các tin liên quan