Bệnh nhân Covid-19 vỡ òa hạnh phúc khi được ra viện

19/01/2022 Lúc 10:38sáng Người đăng: Vân Anh

    Trong cuộc chiến đấu với đại dịch Covid-19, với người thầy thuốc, còn gì hạnh phúc hơn khi chứng kiến khoảnh khắc những người bệnh mà mình yêu thương, chăm sóc như người thân được ra viện trong niềm vui vô bờ.

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này vẫn phải cách ly tại nhà theo quy định do địa phương quản lý để đảm bảo an toàn cho cộng đồng nhưng ai cũng nở nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện. Hơn ai hết, họ là người thấu hiểu nhất những gì mình vừa trải qua với đủ những cung bậc của cảm xúc. Đó là sự hoang mang khi nhận được tin mình là F0, tia hy vọng mong manh giữa lằn ranh sự sống và cái chết; nỗi cô đơn, niềm tin vụn vỡ khi nghĩ đến tương lai nếu ngày mai mình không còn trên thế giới này; hạnh phúc tột cùng khi điều trị khỏi bệnh và sự vỡ oà hạnh phúc khi được ra viện, đoàn viên cùng gia đình.

180ca1c62009ed57b418

Xin chúc mừng bệnh nhân, xin cảm ơn tất cả các thầy thuốc, nhân viên y tế, những thiên thần áo trắng đang ngày đêm viết lên những “câu chuyện cổ tích” giữa đời thường. Niềm vui sẽ tiếp nối niềm vui, sẽ ngày càng có nhiều bệnh nhân Covid-19 được ra viện, cuộc sống yên bình sớm trở lại. Chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19!

 

Các tin liên quan