Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc triển khai công nghệ số hóa tại Bệnh viện

27/07/2020 Lúc 2:06chiều Người đăng: JK Nguyễn

Cả một quá trình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và không ngừng nỗ lực ứng dụng số hóa trong mọi hoạt động của bệnh viện, hướng đến xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp thông minh sớm trở thành hiện thực.

Được biết, việc số hóa trong ngành y tế nói chung và bệnh viện nói riêng đã được Bộ Y tế đẩy mạnh từ cuối năm 2017, nhưng đến nay các con số thống kê trên cổng thông tin Bộ Y tế cho thấy số đơn vị đã đạt được theo chỉ đạo của Bộ là rất ít, có thể nói đếm trên đầu ngón tay. Việc thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử là một thách thức lớn đối với các đơn vị y tế, dẫn đến thiếu các mô hình để chia sẻ kinh nghiệm trong công tác triển khai.

Vượt qua các thách thức đó, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã thành công trong công tác số hóa tại bệnh viện với các quy trình từ đăng ký khám bệnh đến thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Thật tự hào cho Bệnh viện khi đây là một trong 06 bệnh viện trên toàn quốc và đầu tiên hay cũng là duy nhất tại Hà Nội đến thời điểm này (tháng 7/2020) áp dụng hoàn toàn Hồ sơ bệnh án điện tử (EMR), đồng bộ chẩn đoán hình ảnh không cần in phim thông qua hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS).

anh dnag cong BYT 20-7-2020

Để đạt được thành quả như hiện nay, Trưởng Ban Chỉ đạo Hồ sơ bện án điện tử, Giám đốc Bệnh viện, Thầy thuốc Nhân dân PGS.TS. Hà Hữu Tùng chia sẻ: “Phải nói đến sự quyết tâm của cả Bệnh viện đã đi đúng những bước mà lãnh đạo Bệnh viện đã vạch ra theo tình hình thực tế của đơn vị, nhiều lúc anh/em kêu khó hoặc cho rằng các viện trên còn chưa làm được thì viện mình làm kiểu gì,… Trong những lúc đó, chính tôi cũng phải ngồi lại và trao đổi, vướng đâu gỡ đó, nhiều lúc đích thân mình còn thực hiện ngay các thao tác bệnh án điện tử… Lúc trao đổi hay khi giao ban tôi vẫn bảo với anh, em là cái này mới chưa đâu triển khai cả, nên hãy cứ coi mình là chuột bạch đi, nhưng làm chuột bạch này là có sơ sở, có nền tảng và ắt sẽ thành công. Đấy, giờ thành công rồi và tiếp tục sẽ hướng tới mục tiêu cao hơn,…”. Trong thời gian này, Bệnh viện đã và đang tiếp đón nhiều đoàn đơn vị y tế trong toàn quốc đến tham quan, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông và hồ sơ bệnh án điện tử.

9d97c8ebc9c5359b6cd4Hình ảnh Đoàn công tác BVĐK Đức Giang, Hà Nội đến thăm quan và học tập

Ghi nhận nhừng thành quả và nỗ lực không ngừng nghỉ đó của cả tập thể Bệnh viện, theo Quyết định số 3040/QĐ-BYT ngày 14/7/2020 Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và hồ sơ bệnh án điện tử.

f6a5a2bf71908dced481Bằng khen của Bộ trưởng tặng BVĐK Nông nghiệp

5f63539280bd7ce325acBằng khen tặng Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện hồ sơ bện án điện tử tại Bệnh viện

b740f56c2643da1d8352Bằng khen tặng Phó Trưởng Ban thường trực Chỉ đạo thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện

62f2cef31ddce182b8cdBằng khen Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện27a122ebf1c40d9a54d5Bằng khen tặng thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện

Tobe continued…

JK Nguyễn

Các tin liên quan