BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG LÀ KHẢ NĂNG CƯƠNG DƯƠNG

15/04/2021 Lúc 9:22chiều Người đăng: Việt Ny

Rối loạn cương dương (RLCD) là một trong những biểu hiện thiểu năng sinh dục ở nam giới làm suy giảm tình dục, tiếng Anh là Erectile Disfuntion (ED) hay chứng bất lực. RLCD là hiện tượng bệnh lý không đạt được sự cương cứng dương vật và duy trì mức độ cần thiết để đảm bảo sinh hoạt tình dục bình thường. Tuy nhiên, RLCD cũng do nhiều nguyên nhân khác chứ không đơn thuần là thiếu hụt testosteron huyết tương. Nhiều công trình nghiên cứu về đề tài này đã được thực hiện trên thế giới nhưng phần lớn là tập trung tại các nước Âu Mỹ. Ước tính năm 2000 có tới 300 triệu người trên thế giới bị RLCD trong đó Châu Á có tới 190 triệu người. Hiện nay, số người bị rối loạn cương dương còn cao hơn nhiều. RLCD hay gặp ở nam giới ở tuổi trung niên nhưng thường gặp hơn ở những người cao tuổi, thậm chí gặp cả ở những người trẻ tuổi.

Rất nhiều lý do dẫn đến RLCD và tình trạng này tác động lên chất lượng sống không chỉ của nam giới mà cả bạn tình của họ ở những mức độ khác nhau. RLCD còn là dấu hiệu sớm của bệnh lý tim mạch. Thuật ngữ RLCD rất rộng, bao gồm nhiều rối loạn bệnh l{ khác nhau nhưng thường được dùng để mô tả tình trạng mất khả năng cương cứng của dương vật để duy trì sinh hoạt tình dục bình thường. Khi bị RLCD hoàn toàn và kéo dài sẽ tác động sâu sắc đến tâm lý nam giới về tự nhận thức hình ảnh của bản thân lẫn cuộc sống tình dục của bạn tình họ. Khi RLCD trở thành một vấn đề nặng nề thì có thể là một nguyên nhân dẫn đến những rối loạn về thể chất và tâm thần cần được điều trị tích cực, đòi hỏi sư kết hợp chặt chẽ giữa người thầy thuốc nam khoa và tâm thần cũng như xã hội học và chuyên gia tâm lý.
     Từ năm 2010 các nhà khoa học Israel đã nghiên cứu thành công máy xung kích cường độ thấp ED 1000 điều trị tận gốc bệnh RLCD do nguyên nhân mạch máu. Năm 2013 liệu pháp song xung kích cường độ thấp (EDSWT) đã được hội Tiết niệu Châu Âu (EAU) chính thức chấp nhận là tiêu chuẩn vàng cho điều tri RLCD.
Từ tháng 4/2021 Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp là Bệnh viện đi đầu trong việc triển khai, ứng dụng máy xung kích cường độ thấp (ED1000) thế hệ mới nhất của Hãng Mdispec vào điều trị RLCD ở miền Bắc.

Phòng Khám Nam Khoa
Đc:Tầng 5 nhà A2 Bệnh Viện Đa Khoa Nông Nghiệp.
Hotline: 097 93 93 115.

z2435891318692_c81d36fd34105ae58405c0303f5dcd35