Bắc giang: Ngày 16/6 Trung tâm ICU của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang hiện có 62 bệnh nhân.

17/06/2021 Lúc 9:03sáng Người đăng: Phạm Hồng Anh

Trong đó, tại Trung tâm ICU của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang hiện có 62 bệnh nhân. Hai bệnh nhân nặng nhất đang được hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO), sử dụng đa kháng sinh. Bệnh nhân H.T.H, 37 tuổi có diễn biến suy hô hấp, tổn thương phổi lan tỏa, suy tim. Trước khi nhiễm Covid-19, bệnh nhân không có bệnh lý nền.

Trường hợp bệnh nhân N.T.T, 67 tuổi cũng được các bác sĩ tiên lượng rất nặng. Bệnh nhân được đặt ECMO từ ngày 12/6 để hỗ trợ tuần hoàn ngoài cơ thể khi tình trạng diễn biến xấu.

Các bác sĩ đang tập trung cao cho điều trị hồi sức, chỉ định phác đồ phù hợp với từng diễn biến để cứu chữa các ca bệnh nặng.

Hiện Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp có 06 điều dưỡng chuyên ngành Hồi sức cấp cứu đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm ICU của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang.

Nguồn: Baobacgiang.com