“Ấm lòng” những điểm phát khẩu trang y tế miễn phí – Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng

03/02/2020 Lúc 3:06chiều Người đăng: Nguyễn Vân Anh

Sáng 3/2, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp phối hợp với Văn phòng Bộ NN-PTNT tổ chức phát hơn 3000 khẩu trang y tế miễn phí và tư vấn phòng dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCov) gây ra cho toàn bộ nhân viên tại Trụ sở Bộ NN-PTNT số 2 Ngọc Hà, Hà Nội.

7-min

6-min

Theo bác sĩ Nguyễn Tân Trang, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp: Khẩu trang có vai trò quan trọng trong đợt phòng chống dịch bệnh vì dịch bệnh nCoV lây truyền qua đường hô hấp. Thường xuyên đeo khẩu trang ngoài tác dụng đề phòng cho bản thân ra còn hạn chế việc lây lan trong cộng đồng. Về tổng thể người dân có rất nhiều cách phòng bệnh, khẩu trang là 1 trong những cách dễ triển khai mà mang lại hiệu quả cao.

Bác sĩ Trang cũng đưa ra khuyến cáo về cách phòng tránh bệnh cho người dân: “Đầu tiên chúng ta phải hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh, hạn chế di chuyển tới các vùng dịch, các bệnh viện tuyến cuối, nơi hiện đang thu dung và cách ly các bệnh nhân mắc nCoV. Trong trường hợp bất khả kháng phải tới những nơi như vậy thì chúng ta cần được tư vấn 1 cách cụ thể để có biện pháp phòng hộ tốt nhất.

Thứ hai người dân cần phải tự bảo vệ bản thân mình theo những biện pháp mà Bộ Y tế đã đưa ra: một là đeo khẩu trang, hai là vệ sinh tay, ba là thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả đều phải được thực hiện một cách thường xuyên và kĩ lưỡng”.

“Vì chưa có vắc xin nên người dân cần tăng cường bảo vệ cơ thể, bảo vệ da và niêm mạc bằng cách uống đủ nước ấm, súc họng nước sát khuẩn, vệ sinh tay…, ăn đủ chất, hợp vệ sinh, nhiều vitamin. Ngoài ra chúng tôi còn khuyến cáo người dân nên sử dụng dịch vụ y tế một cách hiệu quả. Khi bản thân hoặc người thân, người xung quanh có những biểu hiện ho, sốt… cần phải sớm đến bệnh viện để khám sàng lọc. Nếu những trường hợp đó có mang mầm bệnh thì việc cách ly sẽ được thực hiện kịp thời, tránh lây lan ra cộng đồng”, đại diện Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp chia sẻ.

1-min

Bác sỹ hướng dẫn cách đeo khẩu trang phòng bệnh và tư vấn

2-min 3-min 4-min 5-min 8-min

    Đây là việc làm thiết thực, hữu ích cho cộng đồng trong việc phòng bệnh viêm phổi do virus corona, nhất là trong đợt cao điểm rất đông người dân quay trở lại bệnh viện khám chữa bệnh sau đợt nghỉ lễ dài ngày và thị trường khan hiếm khẩu trang như hiện nay.

Nguồn: Vân Anh – P.QLCL

Các tin liên quan