6 ĐỒ UỐNG TỐT CHO SỨC KHỎE BÀ BẦU VÀO MÙA HÈ

21/06/2019 Lúc 11:10sáng Người đăng: Việt Ny

Những gì bạn ăn và uống trong khi mang thai có tác động rất lớn đến em bé đang lớn của bạn. Đôi khi, uống dễ hơn ăn, đặc biệt là trong ba tháng đầu. Nhưng điều quan trọng là phải uống đúng cách vì sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. 

Dưới đây là những đồ uống tốt cho sức khỏe của bà bầu:

1.Nước

Slide2
Cơ thể chúng ta chiếm khoảng 70% nước, uống nước là cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh ngay cả khi bạn không mang thai. Nhưng khi mang thai nhu cầu nước tăng lên, bạn cần nước để ngăn ngừa mất nước. Bởi vì khi mang thai mà cơ thể thiếu nước có thể dẫn đến chuyển dạ sớm ở một số phụ nữ.

2. Nước dừa

Slide3

Nước dừa không chỉ chứa các dưỡng chất có lợi cho bà bầu và thai nhi mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Nước dừa có chứa nhiều đường, vitamin, khoáng chất và chất điện phân, có tác dụng bổ sung, làm cân bằng nước trong cơ thể. Chỉ với một ly nước dừa cũng đủ để xua tan cơn khát, giải tỏa nóng bức.

Chú ý: Các mẹ bầu nên uống 2-3 lần/tuần. Không nên uống khi vừa đi nắng về hoặc vào buổi tối. Không nên uống quá lạnh. Trong 3 tháng đầu thai kỳ và những mẹ bầu bị tiểu đường cũng nên hạn chế uống nước dừa.

3. Nước chanh

Slide4

Một cách tuyệt vời để giữ nước, một ly nước chanh cũng cung cấp vitamin C. Nếu tình trạng ốm nghén làm bạn suy sụp, nước chanh sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

4. Sữa và các đồ uống có nguồn gốc từ sữa

Slide5

Một ly sữa mỗi ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh và sung sức. Điều này đúng không chỉ trong khi mang thai mà còn trong suốt cuộc đời của bạn. Nếu sữa không phải là tách trà của bạn, bạn có thể thử các loại đồ uống có nguồn gốc từ sữa. Tất cả những đồ uống này đều chứa đầy đủ canxi, protein và vitamin B12 – tất cả đều quan trọng trong quá trình mang thai và cho sự phát triển của thai nhi.

5. Nước ép trái cây

Slide6

Chúng ta đều biết rằng trái cây rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Những nước ép trái cây có tốt như nhau không? Vâng, rõ ràng toàn bộ trái cây là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt, nước ép trái cây tươi cũng rất tốt cho một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng hãy chú ý không nên sử dụng các loại nước ép trái cây đóng gói, chai.

6. Nước ép rau củ

Slide7

Bạn cần rau cho chế độ ăn uống cân bằng khi mang thai. Đôi khi bạn không thích ăn rau và khi mang thai bạn lại càng trở nên khó ăn hơn. Cách tốt nhất để bao gồm rau trong chế độ ăn uống của bạn là nước ép rau! Có hàng trăm công thức nước ép rau bạn có thể thử. Vì vậy, hãy bắt đầu.

Đồ uống cần tránh khi mang bầu

1. Rượu:

Sử dụng rượu quá mức có thể dẫn đến hội chứng rượu bào thai.

2. Trà thảo mộc

Bạn nghĩ rằng tất cả những thứ thảo dược là an toàn? Không hẳn vậy! Chúng ta không biết nhiều về tác dụng của các thành phần khác nhau có trong trà thảo dược đối với thai kỳ. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn khi sử dụng các loại trà thảo dược trong suốt thời gian mang thai của bạn.

3. Nước tăng lực, nước uống có gas, nước uống đóng chai

Bạn cần thêm năng lượng khi mang thai. Nhưng nước tăng lực, nước có gas, nước uống đóng chai không phải là một lựa chọn tốt. Những thức uống này chứa đầy caffein, đường và các chất bổ sung khác. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng thực phẩm lành mạnh cho tất cả các nhu cầu năng lượng của bạn!

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu uống lành mạnh và cho bé bắt đầu cuộc sống tốt nhất có thể.

Các tin liên quan