Nên cấy que tránh thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

03/08/2020 Lúc 3:07chiều Người đăng: Phạm Hồng Anh

111Que tránh thai có hình dạng nhỏ như que diêm, có chứa hormone progesterone, thường được cấy vào vùng da dưới cánh tay của chị em.

     Hiện nay que cấy tránh thai có 2 loại: Norplant gồm 6 nang mềm, vỏ bằng chất dẻo sinh học, mỗi nang chứa 36 mg Levonogestrel và Implanon chỉ có 1 nang chứa 68 mg Etonogestrel. Norplant có tác dụng tránh thai trong 5 năm, Implanon có tác dụng tránh thai trong 3 năm.

    Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, việc lựa chọn thời điểm thực hiện là vô cùng quan trọng.

22

 

      Dưới đây là thời điểm tốt nhất mà chị em nên thực hiện cấy que tránh thai :

Trong thời kỳ kinh nguyệt: Ngày đầu đến ngày thứ 7 của chu kỳ (không có quan hệ tình dục) Ngày thứ 4 đến ngày thứ 5 của chu kỳ là thời gian cấy que đạt hiệu quả cao mà chị em nên thực hiện.

Sau khi phá thai hoặc sẩy thai: Có thể cấy ngay lập tức nếu thai dưới 12 tuần; sau 3-4 tuần nếu thai từ 12 tuần trở lên.

Khi đang cho con bú: Thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai sau sinh là 6 tuần sau sinh nếu chị em đang cho con bú.

Nếu bạn không cho con bú: Dưới 21 ngày sau sinh bạn có thể cấy que tránh thai bất cứ lúc nào.

Khi đang uống thuốc nội tiết tố: Từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 sau khi uống thuốc nội tiết chị em có thể cấy que tránh thai.

✴Ở bất kỳ thời điểm nào nếu chắc chắn không có thai, sau cấy cần tránh giao hợp hoặc sử dụng thêm biện pháp tránh thai hỗ trợ trong 7 ngày kế tiếp.

✴Khi rút que tránh thai cũ có thể cấy ngay que mới nếu muốn.

✴Khi có nhu cầu cấy que tránh thai, chị em nên đến cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được thăm khám tư vấn và thực hiện.

       Hiện tại phòng khám phụ khoa 201- Bệnh Viện đa khoa Nông Nghiệp đã triển khai phương pháp cấy que tránh thai cho các mẹ có nhu cầu. Các mẹ có thể ☎gọi điện theo số Hotline 0975657986 để được tư vấn hoặc đến để được tư vấn trực tiếp tại phòng khám.

Các tin liên quan