Chuyển Đổi Số Y Tế Tại Bệnh Viện ĐKNN – Từ Bệnh Án Điện Tử Đến Số Hóa Bảng Kê Chi Phí

20/06/2024 Lúc 2:06chiều Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

Từ tháng 3 năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã bắt đầu một chặng đường mới trong hành trình cải cách quản lý hồ sơ bệnh án: chính thức áp dụng bệnh án điện tử. Điều này không chỉ là một bước tiến đáng kể trong việc lưu trữ và quản lý dữ liệu mà còn giúp chúng tôi tiến tới mô hình làm việc không giấy tờ, giảm thiểu sự lãng phí nguồn nhân lực và thời gian.

Sau 4 năm triển khai, chúng tôi tự hào về những tiến bộ đã đạt được. Bệnh án điện tử đã mang lại hiệu quả đáng kể trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị, đồng thời giúp cải thiện đáng kể sự hài lòng của bệnh nhân. Các bệnh án giấy đã được dọn dẹp, không gian lưu trữ trở thành phòng làm việc hiệu quả hơn.

Tiếp nối thành công này, bệnh viện không ngừng đổi mới, áp dụng công nghệ 4.0 vào việc thanh toán viện phí, hướng đến một mô hình không dùng tiền mặt. Điều này không chỉ giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân khi phải mang theo tiền mặt mà còn giúp người nhà có thể đóng viện phí từ xa, một sự tiện lợi và an toàn tuyệt đối trong thời đại số.

IMG_9948

Đặc biệt, từ tháng 4/2024, bệnh viện đã bắt đầu triển khai số hóa bảng kê chi phí, giúp giảm thiểu chi phí in ấn và lưu trữ tài liệu. Mọi thông tin chi phí giờ đây được lưu trữ điện tử trong phần mềm hồ sơ bệnh án điện tử, thuận tiện cho việc tra cứu và quản lý. Sau hơn hai tháng thực hiện, phần lớn bệnh nhân và người nhà đã nhận thấy và đánh giá cao những lợi ích mà việc số hóa mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, vẫn còn một số hạn chế với những người cao tuổi trong việc tiếp cận công nghệ. Nhìn chung, bệnh viện đã rất thành công trong việc triển khai số hóa hồ sơ bệnh án và mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người dân và bệnh viện.

z5508545381197_738d85b83001409f88bdb1646a2f10c2

Chúng tôi tự hào được Cục công nghệ thông tin của Bộ Y tế ghi nhận là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế năm 2020. Với tinh thần đổi mới không ngừng, từ ban lãnh đạo đến từng nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cam kết tiếp tục cập nhật và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân.

(Công tác xã hội – Phòng Quản lý chất lượng)